Product Launch là gì? Làm thế nào để kiếm tiền online với Product Launch?

Thực tế là thói quen mua các ở các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Australia đã thay đổi nhiều vài năm trở lại đây. Thay vì tìm kiếm trên Google, vào 1 trang review và thậm chí không đọc hết đã click vào link affiliate để mua thì hiện tại họ đã biết tìm đến những blog uy tín, so sánh bonus trước khi mua. Và tất nhiên với những bài review mà đọc xong vẫn chưa hiểu sản phẩm có tác dụng gì, cộng thêm bonus không hề liên quan thì khả năng có sale là rất thấp nếu không muốn nói là bằng 0.

Kiếm tiền từ ? Làm thế nào để với trong năm 2016. Các bạn đã và đang bắt đầu có ý định MMO, chắc chắn sẽ rất băn khoăn lựa chọn cho mình một hướng đi. Bài viết này, mình sẽ giới thiệu tới các bạn một hình thức tuy không mới nhưng sẽ là một lựa chọn vô cùng đúng đắn cho các bạn khi mới bắt đầu tham gia kiếm tiền trên mạng MMO.

Đó là kiếm tiền Product Launch – 1 trong những hình thức  rất phổ biến hiện nay và mang lại kết quả nhanh. Đồng thời mình sẽ cố trình bày nội dung sao cho NHỮNG NGƯỜI MỚI BƯỚC CHÂN VÀO CON ĐƯỜNG KIẾM TIỀN TRÊN MẠNG CŨNG CÓ THỂ HIỂU VÀ LÀM ĐƯỢC.

Các bạn nhớ theo dõi series bài viết của mình để có thể hiểu đúng, biết cách làm tốt nhất để kiếm tiền với Product Launch nhé ^^.

kiem_tien_voi_product_launch

I. Product Launch là gì?
Đầu tiên, hãy xem thử từ khóa “Product Launch” sẽ trả về bao nhiêu kết quả khi tìm kiếm bằng google nhé ! Một con số quá ấn tượng đúng không cả nhà ! Điều này minh chứng một thực tế rằngProduct Launch vẫn rất hot trong lĩnh vực MMO!

kiemtienproductlaunch

=> Product Launch là sản phẩm sắp khai trương. Thông thường các  hoặc những người sở hữu sản phẩm sắp ra mắt rất muốn các Affiliate Marketer như chúng ta quảng bá sản phẩm mới của họ để họ đạt được doanh số cao vào ngày sản phẩm ra mắt. Vì vậy, trước thời điểm sản phẩm ra mắt, chúng sẽ được quảng bá rầm rộ trên các phương tiện truyền thông để nhằm 2 mục đích:

 • Tiếp cận người dùng giúp họ biết đến sản phẩm trước khi bán sản phẩm.
 • Giúp họ tìm kiếm thông tin về sản phẩm từ sau khi sản phẩm được khai trương.

=> Vì vậy, người dùng rất muốn biết ý kiến của những người đã sử dụng sản phẩm ra sao để họ lựa chọn sản phẩm định mua.

huong-dan-kiem-tien-product-launch

: Thậm chí thị trường còn nóng hơn trước bởi những sản phẩm có đầu tư, chất lượng tốt và commission cao (có những sản phẩm lên tới 100% commission cho cả funnel).

II. Đặc điểm của hình thức Product Launch – Tại sao nên lựa chọn Product Launch khi tham gia kiếm tiền MMO ?
Product Launch thực sự là một mảnh đất màu mỡ cho các Affiliate Marketer tham gia tranh tài, nếu trình độ của bạn chưa tới mức pro thì kể ra kiếm vài sales từ những sản phẩm mới cũng không quá tệ. Product Launch bao gồm các đặc điểm sau:

 • Đối thủ cạnh tranh ít, vì sản phẩm mới chưa ra mắt nên sẽ có rất ít và hầu như không có trang website nào nói về nó.
 • Chi phí đầu tư ít, bù lại thu lợi nhuận nhanh, hoa hồng cho bán hàng là rất cao thường là 40-60% cho mỗi sản phẩm, thậm chí là 100% – tại sao là 100% đơn giản vì Vendor rất muốn mình quảng bá sản phẩm của họ lần ra mắt đầu tiên. Hãy xem nhé, chi phí đầu tư cho một website đơn giản khoảng 4$-6$ cho domain nếu bạn may mắn hàng tháng đều có copouns giảm giá chỉ khoảng 1$-3$ không là bao nhiêu, hosting nếu sử dụng coupon thì chỉ khoảng20$ không thì sử dụng những  hosting miễn phí cũng được nếu bạn không có điều kiện,
 • Sản phẩm mới ra mắt liên tục. Chừng nào còn vendor, còn sản phẩm mới ra mắt thì product launch còn tồn tại.
 • Lợi nhuận thu về là lâu dài, nếu bạn làm một website nào đó một bài viết review bằng tiếng anh khoảng 600 từ tiếng anh, nếu bạn không biết viết có thể thuê người viết khoảng 150k, một bài viết  về gói bouns nếu bạn có gói bonus như thế là xong rồi đấy.
 • Bên cạnh đó, để khuyến khích các Affiliate Marketer quảng bá sản phẩm cho mình, những người sở hữu sản phẩm mới thường đưa ra các đợt Contest dành cho các cộng tác viên của mình. Phần thưởng cho các Affiliate Marketer có doanh số cao thường rất lớn, từ vài trăm đến vài ngàn đô la tùy theo sản phẩm.

Chú ý: Product Launch là những sản phẩm sẽ launch mạnh trong 1 thời gian ngắn, sau đó tùy vào Vendor (người tạo ra sản phẩm) sẽ quyết định tiếp tục bán tiếp hay dừng lại, nếu bán tiếp thì chắc chắn giá sẽ đắt hơn so với đợt launch.

III. Các sản phẩm thường gặp với Product Launch
kiem-tien-voi-product-launch

Nhìn chung, sẽ có nhiều loại sản phẩm được tung ra thị trường, tuy nhiên với hình thức Product Launch, chúng ta chỉ nên tập trung vào 02 loại sản phẩm:

 • Sản phẩm số (digital products): Vì tính chất ngắn hạn, làm nhanh chóng nên chúng ta sẽ chọn sản phẩm số để làm, vì hoa hồng cho sản phẩm số rất cao. Với loại sản phẩm này thường gồm các loại: video, software, khóa học online, plugins…
 • Sản phẩm vật lý thì thay vì làm Product Launch, chúng ta nên làm Nichesite hay Authority Site sẽ tốt hơn: đồ điện tử, đồ gia dụng, dụng cụ làm vườn, ….

IV. Bạn cần kĩ năng gì để làm tốt Product Launch ?
Đây là câu hỏi mà những người mới luôn luôn hỏi khi mới biết về Product Launch và câu trả lời cũng tùy thuộc vào người làm, tùy vào khả năm của người làm.

Nhìn chung, cũng giống như các hình thức MMO khác, Product Launch có đầy đủ những yêu cầu chung nhất.

 1. Kiến thức về tin học, sử dụng máy tính => bạn cần một kiến thức cơ bản về quản trị website, chọn sản phẩm, cài đặt host, SEO,…
 2. Tiếng Anh => Product Launch chủ yếu làm với thị trường nước ngoài nên sẽ gây trở ngại với những người yếu về tiếng anh.

Như vậy TIN HỌC và TIẾNG ANH là hai kĩ năng căn bản đối với newbie, với những người yếu về 2 khoản này thì product launch sẽ được cảm nhận bằng từ: HƠI KHÓ.

=> Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì Product Launch là một dạng thuộc thể loại DỄ NHẤT trong lĩnh vực affiliate marketing, đòi hỏi ít kỹ năng nhất, bạn đi sâu vào sẽ gặp những phương pháp khác khó hơn rất nhiều như authority site, nichesite,…

V. Những khó khăn bắt gặp hiện nay khi làm Product Launch 
1. Khách hàng ngày càng cẩn thận trước khi mua bất kỳ thứ gì trên mạng.

Thực tế là thói quen mua các sản phẩm digital ở các quốc gia lớn như Mỹ, Anh, Australia đã thay đổi nhiều vài năm trở lại đây. Thay vì tìm kiếm trên Google, vào 1 trang review và thậm chí không đọc hết đã click vào link affiliate để mua thì hiện tại họ đã biết tìm đến những blog uy tín, so sánh bonus trước khi mua. Và tất nhiên với những bài review mà đọc xong vẫn chưa hiểu sản phẩm có tác dụng gì, cộng thêm bonus không hề liên quan thì khả năng có sale là rất thấp nếu không muốn nói là bằng 0.

2. Google ngày càng khó tính

Những domain mới được tạo với độ tin cậy trust không cao và nội dung content nghèo nàn càng lúc càng khó rank. Việc SEO tràn lan với các single site là điều vô cùng nguy hiểm, site bạn rất dễ bị anh Google đưa vào sandbox hoặc penlaty.

3. Vendor khó tính và cảnh giác với affiliate đến từ Việt Nam

Không ai muốn nhắc tới điều này cả, nhưng nó ĐÃ TỪNG là sự thật. Nguyên nhân chính của việc này là do chất lượng visitor đến từ các trang review thường không cao. Bạn gửi 100 lượt visitor đến sản phẩm nhưng không ai mua, tức là bạn đã làm giảm conversion và EPC – những thông số quan trọng nhất của 1 sản phẩm. Tất nhiên, Vendor không thích điều này.

4. Độ cạnh tranh ngày càng tăng 

Thực tế khi mà Product Launch đã có tuổi đời rồi, thì tất nhiên nhà nhà người người làm MMO. Việc ngập tràn single site và authority site cho một sản phẩm sắp launch là điều dễ dàng bắt gặp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>